HIỆN TƯỢNG RUNG KIM ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT VÀ CÁCH XỬ LÝ

Với rất nhiều ứng dụng thực tế trong sản xuất công nghiệp, hiện tượng rung kim đồng hồ đo áp suất khi làm việc thường xảy ra như: máy nén khí, máy bơm nước, hệ thống nghiền, trộn… Điều này là do tác động của các bộ phận truyền động như: động cơ, khí nén, bơm thủy lực, cơ cấu chấp hành… Do đó, khi dùng thiết bị ở những trường hợp này cần phải khắc phục vấn đề rung chấn để có kết quả đo chính xác và nâng cao độ bền của đồng hồ áp suất.

Mời bạn tham khảo clip bên dưới để thấy rõ hơn về hiện tượng này và cách xử lý tốt nhất:

Những hậu quả có thể xảy ra do việc rung kim đến đồng hồ đo áp lực:

  • Gây sai số lớn cho quá trình đo lường, điều này là do sự lệch kim do quán tình sau khi rung một cách liên tục.
  • Cong kim, thậm chí văng kim ra ngoài => hỏng đồng hồ áp đo áp suất.
  • Nếu rung quá mạnh tác động co giãn liên tục lên ống bourdon bên trong, gây hỏng lò xo và nhiều chi tiết khác.
Hiện tương rung kim đồng hồ đo áp suất
Hiện tương rung kim đồng hồ đo áp suất

Cách xử lý tốt nhất vấn đề này là sử dụng một loại dầu Glixerin và thường được kỹ thuật gọi là dầu chống rung. Bạn thường thấy trên các nhãn mác của đồng hồ đo áp lực thường ghi bằng tiếng Anh “Filled Glixerin” có nghĩa là loại đồng hồ này đã được nhà sản xuất chế tạo theo một chuẩn cấp độ kín để chứa sẵn dầu trong đó. Ở Clip bên trên khi xem bạn sẽ dễ dàng hình dung nhất công dụng của chất lỏng này.

Dầu Glixerin là một loại chất lỏng có thể hòa tan vào trong nước, chúng có một độ nhớt nhất định để khi được rót vào bên trong đồng hồ đo áp suất, tiếp xúc với kim và tạo ra một lực ma sát nhỏ để làm giảm tốc độ (xung nhịp rung) của kim. hạn chế gần như triệt để hiện tượng cộng hưởng rất nguy hại cho thiết bị. Sự cộng hưởng tức thời có thể làm hỏng hoặc văng kim ngay lập tức.

Mọi vấn đề về đồng hồ đo áp suất đều có hướng giải quyết tốt nhất nếu bạn có kinh nghiệm và am hiểu về chúng. Đôi khi chỉ là một hiện tượng nhỏ nhưng nếu không quan tâm có thể đem lại cho mất những rủi ro nhất định và lãng phí khi phải mua thay thế một cách liên tục. Đối với những điều chưa biết bạn cần được tư vấn để có được những giải pháp xử lý cụ thể và an toàn, mang lại hiệu quả cao trong công việc. ATC tự hào là nhà cung cấp các giải pháp về đồng hồ đo áp suất uy tín và nổi tiếng toàn quốc sẽ hỗ trợ tốt nhất điều này. Cam kết dịch vụ khách hàng của chúng tôi luôn làm hài lòng bạn!

Thân ái,

About vinhphattech

Check Also

Đồng hồ áp suất Wika 232.50 mặt kính 63mm khi kiểm định tem được dán bên cạnh để không bị mất tầm nhìn

KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50 MADE IN GERMANY TRƯỚC KHI BÀN GIAO

Công ty Vĩnh Phát stock sẵn nhiều model đồng hồ áp suất Wika, trong đó …

One comment

  1. Nếu đã lắp snubber và điền đầy dầu mà chạy máy nén khí vẫn có hiện tương xung áp suất làm kim dao động mạnh thì có thể đánh giá là do nguyên nhân gì nữa không Anh nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *