NHỮNG NHẦM LẪN TAI HẠI KHI MUA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC, KHÍ

Trong hầu hết các nhà máy, khu đô thị, trường học, khu công nghiệp… đồng hồ đo áp suất nước hiện là phụ kiện rất phổ biến cho nhiều hệ thống máy bơm nước tòa nhà, máy phát điện, máy nén khí, nồi hơi, trang thiết bị y tế… Tuy không phải là loại loại có độ phức tạp cao nhưng rất nhiều trường hợp PKD Cty Vĩnh Phát nhận thấy người mua đồng hồ đo áp suất chưa có kiến thức rõ ràng cũng như kinh nghiệm thực tế, do đó thường có những nhầm lẫn cơ bản nhưng để lại nhiều rủi ro gây mất an toàn cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt và con người.

Đồng hồ đo áp suất nước cho hệ thống may bơm nước tòa nhà
Đồng hồ đo áp suất nước cho hệ thống may bơm nước tòa nhà

Vây những nhẫm lẫn của người mua đồng hồ đo áp suất nước, khí thường là gì?

1. Mua đồng hồ áp suất sai thang đo: Đây là giá trị lớn nhất về độ lớn của áp lực mà chúng có thể hoạt động được. Ví dụ, bạn máy bơm nước lên tòa nhà 10 tầng cao 40m tương ứng với 4kg/cm2f, vậy bạn phải mua loại có dãy đo maximum là 6kg/cm2 (hoặc unit là bar) theo tiêu chí làm việc với hiệu suất 70-80% để nâng cao tuổi thọ cũng như duy trì sự ổn định. Nếu mua nhỏ hơn dễ dẫn đến lệch kim (đo sai số) hoặc hư hỏng hoàn toàn, trường hợp này làm cho việc điều khiển đóng ngắt máy bơm, hoặc nhiệt độ không chuẩn làm hụt nguồn nước cung cấp hoặc thậm chí tìm ẩn nguy hiểm khác.

Bên cạnh dãy đo max, bạn cần lưu ý thêm các thông số cần biết khi mua đồng hồ đo áp suất như: đường kính mặt hiển thị (50mm, 63mm, 75mm, 100mm, 150mm…), kiểu kết nối thẳng hay vuông, kích thước đỉnh ren là bao nhiêu? (13mm, 17mm, 21mm…) để có thể dễ dàng lắp đặt cho đúng.

Mua sai thang đo làm cho đồng hồ đo áp suất nước xảy ra hiện tượng quá áp gây hư hỏng
Mua sai thang đo làm cho đồng hồ đo áp suất nước xảy ra hiện tượng quá áp gây hư hỏng

2. Mua sai các linh kiện liên quan đến đồng hồ đo áp suất nước: Thường thì người ta thường hay nhắc đến ống xy phông (syphon tube), dầu chống rung glixerin, vành 3 lỗ bắt vít… tất cả các chi tiết này đều cần thiết khi bạn nắm chắc chức năng của chúng khi lắp kèm với đồng hồ áp suất. Nhận được nhiều của khách hàng, chúng tôi nhận thấy nhiều kỹ thuật chưa nắm rõ được lợi ích của các bộ phận này như: ống xy phông dùng để chống rung —> Đây là nhận định sai hoàn toàn, việc kéo dài tay nối càng làm ảnh hưởng đến đồng hồ đo áp suất nước nếu bắt tại vị trí rung nhiều… còn dầu giảm rung thường không nên dùng khi có nhiệt độ cao do sẽ bị đổi màu làm khó quan sát các chỉ số.

Đồng hồ đo áp suất Fantinelli và phụ kiện lắp đặt cho hệ thống PCCC
Đồng hồ đo áp suất Fantinelli và phụ kiện ống xy phông (syphon) lắp đặt cho hệ thống PCCC

 Mọi thắc mắc về đồng hồ đo áp suất nước hay các chủng loại  dong ho do ap suat khác vui lòng gọi theo số HOTLINE Vĩnh Phát để được giải đáp thắc mắc để tìm mua đúng model quy cách. Chúc bạn thành công!

About Tuankhangtech

Check Also

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50, 233.50 MẪU MỚI NHẤT 2019 CUNG CẤP CHO DẦU KHÍ ĐỒNG THÁP

Đồng hồ áp suất Wika luôn là nhãn hiệu được tin cậy và nhiều công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *