KHI NÀO SỬ DỤNG THIẾT BỊ GIẢM RUNG (SNUBBER) CHO ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Giới thiệu thiết bị giảm rung (Snubber) cho các loại đồng hồ đo áp suất có dầu và không dầu. Đây là sản phẩm chưa được nhiều nhân viên kỹ thuật biết đến. Bài viết này có thể sẽ giúp bạn có thêm kiến thực cũng như có thêm một sản phẩm hữu ích để bảo vệ cũng như làm tăng độ chính xác và kéo dài tuổi thọ đồng hồ áp suất.

Đồng hồ đo áp suất có gắn Snubber
Đồng hồ đo áp suất có gắn Snubber

Snubber có hình dáng giống như một đầu chuyển chân ren nhưng bên trong được gia công theo một kết cấu đặc biệt, có khả năng giúp luồng chất lỏng hoặc chất khí được êm ái và không bị co giật trước khi vào đồng hồ đo áp suất. Snubber có 2 vật liệu chính là inox và đồng. Hiện các hãng sản xuất áp kế đều có gia công thiết bị này để cấp kèm theo khi người mua cần. Việc sử dụng bộ chống rung đồng hồ áp suất rất cần thiết cho một số máy móc, dây chuyền hoạt động của nhiều nhà máy có sự đòi hỏi khắc khe về độ chính xác, do đó cần triệt tiêu ảnh hưởng không tốt của rung chấn đến đồng hồ đo một cách triệt để nhất.

Cấu tạo của một snubber cho đồng hồ đo áp suất
Cấu tạo của một snubber cho đồng hồ đo áp suất

Bạn có biết rằng một snubber áp lực sẽ bảo vệ đồng hồ đo áp suất từ những tác động có hại của rung động trong một hệ thống điều áp? Các snubber áp lực hoạt động bằng cách hạn chế tốc độ tại điểm chất lỏng hoặc khí được đo trước khi vào áp kế. Trong khi snubber không làm thay đổi áp lực của quá trình, nó sẽ làm giảm bớt sự rung động trên đường ống, qua đó nâng cao tính ổn định của việc đọc các thống số, và kéo dài tuổi thọ hiệu quả của đồng hồ đo áp suất.

Bây giờ bạn có thể nghĩ đến việc mua thêm thiết bị giảm rung để bổ sung thêm khả năng hạn chế rung động của đồng hồ áp suất có dầu. Xu hướng của nhiều nhà máy đang sử dụng áp kế dầu đều cần gắn thêm một snubber, mặc dù đồng hồ đo đã được chứa đầy chất lỏng glixerin. Trong nhiều hệ thống có áp suất lớn, bạn chỉ cần đo đạc các giá trị và giám sát những con số này bằng đồng hồ đo áp suất có dầu. Tuy nhiên với một số hệ thống ống có áp lực cao nhưng không ổn định, gắn thêm snuuber là một giải pháp hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế sai số.

Các loại Snubber inox sản xuất tai Trung Quốc có giá rất tốt
Các loại Snubber inox sản xuất tai Trung Quốc có giá rất tốt

Cũng như với tất cả các thiết bị liên quan lĩnh vực đo lường, giá của một snubber khác nhau dựa trên một số yếu tố. Rẻ nhất là những snubber có dạng đĩa xốp. Những snubber này sử dụng một đĩa lưới cố định để cung cấp sự ổn định cho phép đo. Đồng thời giá thành của phụ kiện đồng hồ đo áp suất này còn phụ thuộc nhiều vào kích thước, vật liệu. Những snubber có giá cao hơn là loại thiết kế theo cơ chế piston để tạo sự êm cho chất lỏng hoặc khí trước khi vào đồng hồ áp suất.

Nếu bạn cảm thấy hệ thống của bạn cần được cải thiện với một thiết bị giúp loại bỏ rung động tốt nhất, hãy gọi ngay cho Công ty TNHH kỹ thuật ATC để chắc chắn rằng bạn sẽ chọn mua được loại phù hợp với áp kế đang được sử dụng hoặc mua mới. Cài đặt một phụ kiện mới với giá trị max trong một hệ thống cao áp chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn đề. Các snubbers được định giá thùy theo giá trị max của áp lực làm việc của đồng hồ đo áp suất. Khi bạn đang lựa chọn một snubber, hãy chắc chắn để kiểm tra áp lực được tạo ra bởi hệ thống của bạn, và sau đó chọn một đầu giảm rung với một loạt dãy đo thích hợp. ATC sẵn sàng phục vụ bạn!

About Tuankhangtech

Check Also

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50, 233.50 MẪU MỚI NHẤT 2019 CUNG CẤP CHO DẦU KHÍ ĐỒNG THÁP

Đồng hồ áp suất Wika luôn là nhãn hiệu được tin cậy và nhiều công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *