ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC SẼ RẤT BỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH XÁC KHI BẠN THỰC HIỆN ĐÚNG CÁC ĐIỀU NÀY

Đồng hồ đo áp suất nước rất phổ biến ở các khu công nghiệp, tòa nhà, đô thị, nhà máy sản xuất, trang trại cây trồng, cty thực phẩm – đồ uống … Chúng được dùng để đo áp lực hệ thống máy bơm cấp nước, hệ phòng cháy chữa cháy, tưới tiêu nông nghiệp… Là thiết bị cơ khí có cấu tạo không quá phức tạp, nhưng nếu bạn chọn mua sai hoặc lắp đặt không đúng cách rất dễ gây sai lệch phép đo cung như làm hư hỏng đồng hồ áp suất nước. Bài chia sẻ này, đội ngũ kỹ thuật Công ty Vĩnh Phát sẽ nêu ra một số vấn đề cần chú ý để đạt hiệu quả cao nhất & kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Đồng hồ đo áp suất nước thông thường, vỏ thép - chân đồng lắp trên đường ống kèm theo van bi
Đồng hồ đo áp suất nước thông thường, vỏ thép – chân đồng lắp trên đường ống kèm theo van bi

1. Đặc điểm hóa học của chất lỏng bên trong đường ống: Nếu là nước thông thường bạn có thể dùng đồng hồ đo áp suất nước giá rẻ, vật liệu vỏ thép (hoặc inox), chân ren – ống bourdon bằng đồng. Ở trường hợp lắp cho bơm nước bình thường như thế này chúng tôi vẫn khuyến cáo dùng đồng hồ áp suất nước inox – ren đồng là tốt chất cho công trình. Với các loại có dung dịch ăn mòn như nước tẩy rửa, hương liệu… phải dùng loại hoàn toàn bằng inox 316 để không bị hoen gỉ thậm chí làm thủng vỏ và các bộ phận bên trong, nhiều khách hàng không để ý nên mua sai khi lắp đồng hồ đo áp suất cho nước biển, nước mắm, phụ gia, dd vệ sinh đường ống…

Đồng hồ đo áp suất nước bị gỉ sét do chọn không đúng chủng loại
Đồng hồ đo áp suất nước bị gỉ sét do chọn không đúng chủng loại

2. Lắp đồng hồ đo áp suất nước sai cách:

+ Điều đầu tiên là bạn phải làm kín vị trí kết nối, thường quấn một lớp teflon (cao su non) để tránh rò rỉ.

+ Nhiều người có thói quen cầm phần thân trên mà xoay, vô cùng quan ngại khi bạn không tuân thủ hướng dẫn của NSX và NCC, rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng do lực mạnh tác động tiêu cực lên các chi tiết như: ống bourdon, bộ truyền động ren và kim chỉ thị. Vậy với mỗi kích cỡ của đồng hồ đo áp suất nước như: 100mm, 150mm, 63mm… mà lấy 1 chiếc khóa cờ – lê vừa vặn với phần ở trên ren để thực hiện xoay nhẹ nhàng cho đến khi đủ chắc chắn.

Dùng khóa, cờ lê để lắp đồng hồ đo áp suất nước đúng cách
Dùng khóa, cờ lê để lắp đồng hồ đo áp suất nước đúng cách

3. Lưu ý giá trị thực tế lớn nhất cần đo để chọn đúng loại đồng hồ áp suất nước: Ở các bài viết trước Vĩnh Phát đã nhắc đến vấn đề này, tuy nhiên trong quá trình làm việc với nhiều đối tác, chúng tôi nhận thấy họ chưa tìm hiểu kỹ càng trước khi tìm mua. Ở đây bạn phải chọn loại sao cho hiệu suất vào khoảng 70-80% full scale để hạn chế tối đa hiện tượng quá áp làm lệch kim hoặc hỏng đồng hồ đo áp suất. Ví dụ: áp lực maximum trong ống dẫn là 10kg/cm2 thì bạn phải mua loại 13-15kg/cm2, nếu đo cho 70kg/cm2 phải mua 100kg/cm2. Thật dễ hình dung phải không? Tương tự với các thiết bị đo lường khác cũng như vậy.

Mua sai thang đo làm cho đồng hồ đo áp suất nước xảy ra hiện tượng quá áp gây hư hỏng
Mua sai thang đo làm cho đồng hồ đo áp suất nước xảy ra hiện tượng quá áp gây hư hỏng

Với bất kỳ thắc mắc nào về đồng hồ đo áp suất nước, hãy gọi ngay bộ phận CSKH của Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát đê được giải đáp tận tình. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến những giải pháp tối ưu nhất về đồng hồ áp suất, đo nhiệt độ trong công nghiệp và dân dụng cho thị trường Việt Nam. Hàng hóa đa dạng, có sẵn nhiều model và nhãn hiệu, chính sách ưu đãi cho người mua hàng chính là thế mạnh để nâng cao uy tín trên toàn quốc. Rất vui khi được phục vụ Quý Khách Hàng!

About Tuankhangtech

Check Also

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50, 233.50 MẪU MỚI NHẤT 2019 CUNG CẤP CHO DẦU KHÍ ĐỒNG THÁP

Đồng hồ áp suất Wika luôn là nhãn hiệu được tin cậy và nhiều công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *