ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT CHÂN KHÔNG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Đồng hồ đo áp suất chân không hay còn gọi đo áp lực âm, tùy vào từng nơi trên thế giới mà thói quen thường sử dụng các đơn vị như: kg/cm2, bar, mbar, mmHg, cmHg, mmH2O… Việc theo dõi các giá trị áp suất âm rất quan trọng trong nhiều hệ thống như: nồi hơi, máy bơm chân không, các thiết bị y tế, phòng sạch, các máy tiệt trùng… Thường kim đồng hồ áp suất cho yêu cầu này có điểm “Không” nằm bên phải, khi làm việc, quá trình hút diễn ra làm kim chệch về phía bên trái.

Đồng hồ đo áp suất chân không, giá trị âm
Đồng hồ đo áp suất chân không, giá trị âm

Thuật ngữ “chân không” thường bị hiểu lầm và do đó bị áp dụng sai khi thảo luận về các loại đồng hồ đo áp suất . Theo định nghĩa, chân không là một không gian bị cạn kiệt không khí được tạo ra bằng các phương pháp nhân tạo (chẳng hạn như máy bơm hút). Vì vậy trong quá trình tìm mua đồng hồ đo áp suất chân không, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên internet hoặc gọi cho đội ngũ bán hàng Vĩnh Phát để được tư vấn cụ thể và chính xác. Thường áp âm có giá trị lớn nhất là 1bar xấp xỉ 760mmHg, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chỉ cần dùng đến -200mbar, -300mbar hoặc -500mbar, chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ các chủng loại đồng hồ đo áp suất tùy chọn cho bạn, cam kết phù hợp và khi lắp đặt sử dụng tốt nhất.

Đồng hồ đo áp suất Yamaki -100mar vỏ thép, chân đồng
Đồng hồ đo áp suất chân không Yamaki -100mbar vỏ thép, chân đồng

Cấu tạo của đồng hồ áp suất âm dạng ống bourdon:

Bên trong có 1  ống kim loại được uốn cong thành vòng cung (cái gọi là ống Bua – Đông) được kết nối với hệ thống ống hút. Do ảnh hưởng của khí quyển bên ngoài áp lực, sự kết thúc của ống uốn cong nhiều hoặc ít hơn trong quá trình làm việc sẽ tạo ra các thông số và được quan sát bằng kim trên mặt đồng hồ được chia vạch. Cũng tương tự như các loại đồng hồ đo áp suất thông thường, tuy nhiên chỉ khác về nguyên lý, các loại khác là áp lực đẩy, còn đồng hồ áp suất âm là áp lực hút. Chúng cũng có những model đặc biệt kèm theo như đồng hồ đo áp suất dạng màng và đa dạng vật liệu cấu tạo như: thép, nhựa, inox…

Khi bạn cần tìm đồng hồ đo áp suất chân không, gọi nhanh theo HOTLINE để nhận bảng báo giá cạnh tranh. Chúng tôi có dịch vụ khách hàng chu đáo và linh hoạt nhất, hàng luôn có sẳn để giúp bạn có được thiết bị phục vụ nhanh cho nhu cầu nhà máy hay các dự án khác trong công nghiệp.

About Tuankhangtech

Check Also

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50, 233.50 MẪU MỚI NHẤT 2019 CUNG CẤP CHO DẦU KHÍ ĐỒNG THÁP

Đồng hồ áp suất Wika luôn là nhãn hiệu được tin cậy và nhiều công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *