ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC

Một số nét đặc trưng về loại đồng hồ đo áp suất nước trong công nghiệp nói chung và đồng hồ đo áp lực nươc nói riêng. Đa số trong công nghiệp người ta thường sử dụng nhiều bồn chứa chất lỏng lớn chính vì điều này việc kiểm tra rất rất quan trọng để tránh việc rũi ro vỡ ống nghiêm trọng hơn là vỡ bồn chứa.

Dong ho ap suat Stauff

Thông thường đồng hồ đo áp suất nước cũng sử dụng cơ cấu ống bourdon được vào bằng inox, hoặc đồng thâu, kim loại nhẹ và còn tùy theo môi trường đo hóa chất. Khi hóa chất chất lỏng vào ống bourdon và ống bourdon sẽ sẽ giản nễ và sẽ tác động lên kim đồng hồ đo áp suất, và chúng ta có thể đọc được giá trị.

Còn đối với môi trường có tính ăn  mòn cao như axit, axeton … ống bourdun sẽ làm bằng inox, ưu tiên inox 316 (316SS) để tránh sự ăn mòn và làm hư đồng hồ đo áp suất nước.

Đồng hồ đo áp suất nước có thể lựa chọn dầu chống rung hoặc không dầu điều này còn tùy theo nhiệt độn môi trường chất lỏng. Nếu gặp môi trường nhiệt độ cao việc khí nóng sẽ len lỗi vào ống bourdon truyền nhiệt cả đồng hồ và gây nóng cả đầu chông rung. Sau thời gian sử dụng thì ta thấy mặt đồng hồ bị mờ  cho nên việc đọc giá trị có thể bị sai.

Do ap suat nuoc

Vì vậy việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho phù hợp là điều rất quan trọng trong quá trình lắp đặt các thiết bị, nếu xảy ra sai lầm thì dễ bị tổn thất về thời gian và tiền bạn của chúng ta. Bạn nên mua các hãng phân phối đồng hồ đo áp suất chính hãng tại Việt Nam để tránh bị hàng nhái hàng kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm:  Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất công ty ATC.

Video nguyên lý đồng hồ đo áp suất Bourdon :

http://youtu.be/MXcFVG3yySA?t=3s

Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ

About Tuankhangtech

Check Also

Đồng hồ áp suất Wika 232.50 mặt kính 63mm khi kiểm định tem được dán bên cạnh để không bị mất tầm nhìn

KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50 MADE IN GERMANY TRƯỚC KHI BÀN GIAO

Công ty Vĩnh Phát stock sẵn nhiều model đồng hồ áp suất Wika, trong đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *