ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC

Đồng hồ đo áp suất nước (Tiếng Anh là Water Pressure Gauge) là thiết bị đo độ lớn áp lực của một hệ thống có thể là bồn chứa, bơm, đường ống, máy móc công nghiệp… trong nhiều lĩnh vực như: hóa chất, cấp thoát nước, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, nồi hơi, tưới tiêu… Tùy vào tính chất của chất lỏng mà ta chọn mua đồng hồ áp suất nước phù hợp, từ thông số kỹ thuật, vật liệu cấu tạo, kiểu chân ren để lắp đặt chính xác, nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt là tuổi thọ làm việc đạt sự ổn định lâu dài.

Đồng hồ đo áp suất nước nhãn hiệu Bradoten có giá rẻ cho các ứng dụng cấp thoát nước khu công nghiệp, tòa nhà...
Đồng hồ đo áp suất nước nhãn hiệu Bradoten có giá rẻ cho các ứng dụng cấp thoát nước khu công nghiệp, tòa nhà…

Những đặc điểm cơ bản của đồng hồ đo áp suất nước:

 • Có khả năng chống ăn mòn hóa học, kháng oxy hóa, hoen gỉ ảnh hưởng phép đo gây sai lệch lớn hoặc tác động tiêu cực đến thành phần của nước, chẳng hạn làm nước uống bị lẫn cặn, nhiễm khuẩn.
 • Thường sử dụng dung dịch chống rung kim glixerin bên trong để bảo vệ đồng hồ đo áp suất nước không hư hỏng trong nhiều điều kiện làm việc đặt trên các vị trí có hiện tượng rung động liên tục.
 • Hai vật liệu gia công chủ yếu là inox (stainless steel) và đồng (Cu-Alloy).
 • Không bị rò rỉ nhờ làm kín bằng mối hàn TIG hoặc các loại ron (O-ring) chuyên dụng.
 • Chân kết nối thường có 2 kích thước: 21mm (1/2inch) và 13mm (1/4inch) tiêu chuẩn NPT hoặc BSPT.
 • Kiểu lắp thẳng đứng hoặc chân sau lưng phụ thuộc vào thiết kế, bố trí các điểm nối, có hoặc không ống xy phông (syphon) cho từng trường hợp khác nhau.
 • Cấp sai số cũng tùy yêu cầu, phổ biến nhất là 1.0 hoặc 1.6 cho 2 loại mặt kính 100mm (4inch) và 63mm (2.5inch). Cũng có loại đồng hồ đo áp suất nước KI2.5 dùng trong phòng thí nghiệm hoặc mục đích đo kiểm tra với yêu cầu khắc khe về độ chính xác.
Đồng hồ đo áp suất nước Badotherm Holland phi 63mm, KI1.6 đã kiểm định
Đồng hồ đo áp suất nước Badotherm Holland phi 63mm, KI1.6 đã kiểm định

Mặt hiển thị của đồng hồ đo áp suất nước:
Các vạch chia cho phép người dùng dễ dàng đọc giá trị trên đồng hồ áp suất. Trên đó bao gồm một hoặc hai thang đo với hai màu khác nhau thể hiện cho 2 đơn vị khác nhau. Ví dụ: bar, bar và psi, kg/cm2 và psi, MPa, KPa…

Đồng hồ đo áp suất nước Wika - Đức với 1 thang đó là bar và maximum tương ứng 15bar, 25bar
Đồng hồ đo áp suất nước Wika – Đức với 1 thang đó là bar và maximum tương ứng 15bar, 25bar

Đơn vị của đồng hồ đo áp suất nước

Ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, việc dùng đồng hồ đo áp suất cũng lựa chọn khác nhau về đơn vị. VD Mỹ thường là PSI, ở Anh là bar, Nhật Bản là MPa, các nước châu Á là kg/cm2… cũng giống như đo chiều dài, phương tây họ thường dùng inch, dặm… còn Việt Nam là mét, milimet… Thói quen chính là yếu tố quyết định một phần, còn phụ thuộc bởi dây chuyền, hệ thống, thiết bị trong nhà máy, KCN…

Đồng hồ đo áp suất nước của hãng Wika, loại có 2 đơn vị đo là psi và bar
Đồng hồ đo áp suất nước của hãng Wika, loại có 2 đơn vị đo là psi và bar

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm mua đồng hồ đo áp suất nước

 • Chú ý yêu cầu của chủ đầu tư, dự án, công trình về xuất xứ, chất lượng. Hàng châu Âu hiện nay bao giờ cũng có nhiều ưu điểm vượt trội nhờ công nghệ gia công hiện đại, tân tiến.
 • Chi phí đề ra, mỗi hãng đồng hồ áp suất đều bán với những mức giá cao thấp khác nhau, chọn sao cho vừa mua được sản phẩm tốt lại không vượt quá số tiền quy định.
 • Đồng hồ đo áp suất nước phải đúng kỹ thuật, quy cách cũng như tạo sự an toàn cho nhiều ứng dụng chuyên biệt, hạn chế rủi ro nguy hiểm cho máy móc và con người.
 • Dịch vụ bán hàng, bảo hành đồng hồ đo áp suất phải chuyên nghiệp, đem lại sự an tâm khi mua hàng.

Mọi nhu cầu tư vấn về đồng hồ đo áp suất nước hoặc các lĩnh vực khác, vui lòng liên hệ HOTLINE để được giải đáp những khúc mắc và mang về những thông tin, bảng báo giá hữu ích. Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

About Tuankhangtech

Check Also

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WIKA 232.50, 233.50 MẪU MỚI NHẤT 2019 CUNG CẤP CHO DẦU KHÍ ĐỒNG THÁP

Đồng hồ áp suất Wika luôn là nhãn hiệu được tin cậy và nhiều công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *