TƯ VẤN MUA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

 

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp có ý định mua  đồng hồ đo áp suất với mục đích gì? thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây, để có sự lựa chọn đúng đắn để tránh khỏi những trường hợp bị hỏng và lãng phí tiền bạc sau khi mua hàng.

Đồng hồ đo áp suất Wika tại công ty ATC

Đồng hồ đo áp suất Wika tại công ty ATC

Những vấn đề cần thiết khi mua đồng hồ đo áp suất:

1. Tìm hiều

Nều bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ đo áp suất thì đầu tiên việc nên làm bạn nên tìm hiểu  trước khi mua hàng. Do thị trường hiện nay, có nhiều loại đồng hồ đo áp suất và nhiều hãng sản suất khác nhau chính vì tìm hiểu là điều tất yếu khi bạn mua hàng. Từ đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn sản phẩm cho phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm cách nhận biết đồng hồ đo áp suất wika hàng giả và hàng nhái mà công ty đã chia sẽ ở bài trước.

2. Thang đo

Thang đo là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua đồng hồ đo áp suất. Thông thường khi mua đồng hồ đo áp suất thì nên  lựa chọn thang đo của đồng hồ tương ứng với hiệu suất xấp xỉ 60%.

Vd:  Max  có giá trị 60bar, ta nên lựa chọn loại đồng hồ áp suất khoảng 80-100bar. Vì nếu lựa chọn loại 60bar, theo nguyên lý cơ học đồng hồ đo áp suất sẽ rất dễ bị hư ống bourdon, dẫn đến việc phá hỏng thiết bị đo.

3. Kiểu kết nối

Thiết bị phải lắp được vào với hệ thống, bạn cẩn phải mua kiểu chân ren và kích thướt chân ren chính xác. Vì hiện tại đồng hồ đo áp suất có nhiều kiểu chân ren như  NPT, BSP… với nhiều size khác nhau như: 1/4″. 3/8″, 1/2″…Như việc mua sai lầm có thể gây tốn thời gian,  tiền bạc của bạn và công ty. Và nếu bạn cố tình thay đổi cho phù hợp với hệ thống điều này có thể gây sai số cho thang đo.

3. Gia tiền:

Tại trên thị trường có rất nhiều kiểu đồng hồ đo áp suất khác nhau nên sự lựa chọn đồng hồ chất lượng giá thành vừa phải là cũng là điều rất quan trọng. Nếu hệ thống của bạn đòi hỏi sự chính xác tuyệt tối thì bạn nên lựa chọn đồng hồ đo áp suất nơi có uy tín và chất lượng.

Chúc bạn có sự lựa chọn thành công !

Speak Your Mind

*