PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT DẦU VÀ KHÔNG DẦU

Bạn đã từng nghe loại đồng hồ đo áp suất có dầu và không dầu mà chúng tôi thường nhắc đến những bài viết trước. Hôm nay,  chúng tôi sẽ đi sâu hơn về hai loại đồng hồ đo áp suất này.

Khi nhắc đến đến loại đồng hồ đo áp suất có dầu chúng ta  nghĩ ngay đến loại chất lỏng có độ nhớt thường dấu hiệu nhận biết là bên trong mặt đồng có một chất lỏng. Chất lỏng này là một loại Gixerin một dạng este có sự tham gia nguyên tố hóa học gồm C, H, O có mục đích giảm chấn rung cho kim chỉ thị và bôi trơn và giảm oxy hóa của ống bourdon bên trong đồng hồ.  ( xem thêm : những lưu ý khi mua đồng hồ đo áp suất)

Đồng hồ đo áp suất Wika trong công nghiệp

Đồng hồ đo áp suất Wika trong công nghiệp

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu có áp dụng rộng rãi trong công nghiệp cụ thể dùng để đo áp suất chất lỏng hoặc áp suất khí nén có sự thay đổi liên tục ( trong khoản thời gian ngắn) . Nếu chúng ta sử  dụng đồng hồ cơ học thì kim rung kim lien tục cho nên giá trị sẽ không chính xác từ đo gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành. Nhờ có dầu Glixerin có tác dụng làm cho vận chuyển êm ái nhất  giúp đồng hồ đo áp suất dầu có thể làm việc liên tục mà ít bị vấn đề gì xảy ra.

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất không dầu.

Thường thì tùy theo môi trường cần đo mà chúng ta có sự lựa chọn có dầu hay không dầu cho phù hợp. Chính vì vậy,  đồng hồ đo áp suất không dầu cũng được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Ví dụ: Đo áp suất lưu chất dạng hơi nóng nhiệt độ cao,  nhược điểm là khi hơi nóng này đi theo ống vào bên trông đồng hồ thì sau một thời gian sử dụng thì xè làm cho mặt đồng hồ đen xì, làm nhợt nhạc giá trị đo.

Ống xy-phon giải pháp trong công nghiệp

Ống xy-phon giải pháp trong công nghiệp

Để khắc phục nhược điểm này thường người ta gắn thếm một ống xi-phon nhằm mục đích làm giảm nhiệt độ trực tiếp lên đồng hồ đo áp suất. Thường ồng xi-phon này được uông tròn một giải pháp được ứng dụng nhiều trong công nghiệp hiện nay.

 

Mặt hàng, hiện tại công ty kỹ thuật ATC có phân phối.

  • Đồng hồ áp suất Wika(Germany) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất Stauff (Germany) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất Nisshin (Japan)có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồng hồ áp suất Badotherm (Holand)có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất (Japan) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồng hồ áp suất Yamamoto Keiki (Japan) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…

Mọi chi tiết liên hệ với phòng kinh doanh để được tư vấn và  giải đáp thắc mắt. Rất mong được hợp tác với khách hàng.

Related posts:

Speak Your Mind

*