PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đồng hồ đo áp suất hiện nay là thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở các máy móc sản xuất trong nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… Do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Lợi điểm ở đây là bạn có được nhiệu sự chọn lựa khác nhau để tìm mua, tuy nhiên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do sự phức tạp hàng hóa, và điều này rất nhiều khách hàng của ATC đã phản hồi – đó là mua phải nhiều hãng không có chất lượng với giá tiền cao, không hợp lý cho từng loại tương ứng. Và để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường đồng hồ áp suất, bài viết này chúng tôi chia sẻ một số thông tin có ích và chắc chắn giúp bạn mang về hiệu quả nhất định.

1. Tên nhà sx: Đây là vấn đề đầu tiên và dễ dàng nhận biết nhất. bất kì một thiết bị CN nào trên hộp hoặc SP đều phải có nhãn mác, phải có tên hãng (name plate). Ví dụ như: Wika, Stauff, Nisshin, Nagano Keiki, Nisshin Keiki, Weike… Điều này trước hết có thể chứng minh chúng là hàng chính hãng. Có rất nhiều nhà cung cấp hiện nay bán các loại đồng hồ đo áp suất không có thương hiệu cụ thể, bạn hãy xem hình ảnh bên dưới để thấy rõ ràng nhất. Ở đây bạn thấy không có tên cty sản xuất nào cả, hầu hết các loại này đều là hàng Trung Quốc và được đặt làm theo lô, chất lượng trung bình, thậm chí rất kém, kết quả đo sai số lớn và khi kiểm định thường không đạt.

Đồng hồ đo áp suất không có nhãn hiệu cụ thể

Đồng hồ đo áp suất không có nhãn hiệu cụ thể

Tất nhiên đi theo những loại đồng hồ đo áp suất thường đi kèm với một giá thành rất rẻ, và những ứng dụng nào không cần độ chính xác cao có hoặc nhu cầu đơn giản có thể chọn mua để tiết kiệm chi phí.

Đồng hồ đo áp suất Stauff - nhập khẩu Đức chính hãng

Đồng hồ đo áp suất Stauff – nhập khẩu Đức chính hãng

Ảnh trên là đồng hồ đo áp suất STAUFF – Đức được sản xuất tại Đức và Công ty TNHH kỹ thuật ATC là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Đây là một tập đoàn lớn chuyên gia công chế tạo các thiết bị cho những ngành công nghiệp nặng như dầu khí, khai thác quặng mỏ, CN ô tô…

 2. Tài liệu kỹ thuật (Catalogue): Tất cả hàng hóa bán ra, đặc biệt là hàng công nghiệp phải có catalogue, manual để người sử dụng tham khảo, lựa model, vật liệu… và có nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm. Một nhãn hiệu đồng hồ áp suất chất lượng cao bao giờ cũng có nhưng catalogue thật sự rõ ràng, trình bày chuyên nghiệp và trực quan, đồng thời có cả hình ảnh chụp lại các đồng hồ để người đọc tham khảo trước.

Catlogue đồng hồ Stauff

Catalogue đồng hồ Stauff

3. Website (Cổng thông tin trên internet): Bạn có thể tìm hiểu cụ thể thông tin hoặc download tài liệu từ website của nhà sản xuất bằng cách tìm trên google. Tiếng anh của đồng hồ đo áp suất là “pressure gauge”, do đó ví dụ bạn tìm đồng hồ Stauff bạn sẽ truy cập vào trang tìm kiếm GOOGLE & gõ “Stauff pressure gauge” và sẽ thấy được các trang web của tập đoàn Stauff. Ở đây là trang: www.stauff.com. Và một điều chú ý, với những tên hãng lạ (chưa nghe bao giờ), đôi khi có những loại hàng “tự đặt tên” cũng được xây dựng website nhưng không chuyên nghiệp và không có địa chỉ hoặc số điện loại liên lạc rõ ràng (ảo), bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi thử để kiểm tra đây là phải là nhãn hiệu ma (ảo) hay không. Từ đó có thể đánh giá đúng xuất xứ và chất lượng hàng hóa.

Trên đây là những điểm cơ bản mà chúng tôi tin là bạn dễ dàng có thêm những kinh nghiệm hữu ích để sáng suốt chọn nhà cung cấp và mua được đồng hồ đo áp suất tốt, giá hợp lý để lắp đặt vận hành hiệu quả. Nếu còn thắc mắc điều gì hoặc cần thêm những thông tin liên quan, hãy gọi cho HOTLINE của chúng tôi để được hỗ trợ, ATC sẽ giải đáp và cung ứng đầy đủ những điều mà bạn cần để thành công trong quá trình mua hàng.

Thân ái,

Comments

  1. Nguyễn Duy Hai says:

    Đề nghị cty cung cấp cho catalog và báo giá đồng hồ đo áp suất khí nén. Dải đo từ 0 đến 1 atm

Speak Your Mind

*