LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị có cấu tạo đơn giản, cho nên việc lựa chọn mua thiết bị không phù hợp có thể gây hại đến mấy móc thiết bị gây ra hỏng hóc, hư hỏng, nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ.

Như chúng ta đã biết thì trong thời gian sử dụng đồng hồ đo áp suất đặc biệt là trong môi trường  hóa chất, nhiệt độ cao..việc lắp đặt sẽ rất gây nguy hiểm đặc biệt đến nguy hiểm  có thể gây ảnh hưởng đến người vận hành. Vì vậy việc lắp đặt đồng hồ đo áp suất cũng là một khâu rất quan trọng trong quá  trình lắp đặt và vận hành.

 

Đồng hồ áp suất hỏng sau thời gian sử dụng

Đồng hồ áp suất hỏng sau thời gian sử dụng

Các bước tiến hành lắp đặt:

1. Kiểm tra đồng hồ đo áp suất trước khi lắp

Để giảm thiểu thời gian lắp đặt đồng hồ áp suất chúng ta nên kiểm tra trước khi lắp đặt. Đối với trường hợp đồng hồ áp suất đã kiểm định, thì chúng ta an tâm vì nó đã kiểm tra và sử dụng tốt. Nhưng đối với trường hợp chưa kiểm định thì chúng dùng những thiết bị để kiểm tra nó, tùy theo áp suất lớn hay nhỏ mà chúng ta có thể dùng máy nén khí hoặc máy móc để kiêm tra chúng.

2. Sự tác động

Bạn nên xác định rung vị trí lắp ráp đồng hồ đo áp suất sao cho cho rung chấn của tác động là nhỏ nhất. Tùy theo các ứng dụng cụ thể mà chúng ta có thể xác định độ rung và nhiệt độ môi trường khác nhau.

VD: Như các máy móc có độ rung lớn thì chúng ta sẽ lắp đồng hồ đo áp suất ở vị trí xa hơn. Hoặc nếu với các máy tạo nhiệt thì chúng ta lắp đặt đồng hồ đo áp suất thêm ống xy-phon để giảm nhiệt độ.

Van cach ly

Nếu trong trường hợp ít khi sử dụng đồng hồ đo áp suất thì chúng ta nên lắp kiêu song song và dùng van chuyển cách ly. Lắp đặt theo dạn này thì sẽ dữ đồng hồ đoa áp suất được lâu hơn và kéo dài tuổi thọ. Thường thì với những ứng dụng không cần hoặc không nên đo áp suất bằng đồng hồ bourdon thường xuyên sử dụng mô hình này.

3. Lắp đặt

Việc lắp đặt trể nên đồng hồ áp suất trở nên đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt chúng ta không nên tác dụng lực vào đồng hồ vì có thể gây móp méo hoặc làm bể mặt đồng hồ. Với một số ứng dụng, các bạn nên sử dụng cao su non (Teflon) hoặc keo để quấn vào chân ren của đồng hồ trước khi lắp nhằm đảm độ kín tốt nhất cho quá trình sử dụng.

WIKA-213-53-Pressure-Gauge

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Speak Your Mind

*