ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP

Thường sau một thời gian sử dụng đồng hồ đo áp suất hay sảy ra các sự cố  mà khách hàng hay gặp phải khi sử dụng. Biết được, công ty kỹ thuật ATC sẽ đưa một số phương pháp nhằm giúp khách hàng bảo quản và bảo trì tốt hơn cho công ty của bạn.

dong-ho-ap-suat

Trong quá trình sử dụng đồng hồ áp suất có thể  xảy những sự cố làm ảnh hưởng đến áp suất và lò hơi làm cho giá trị của bạn đọc không chính xác và đặc biệt hơn đó là hư hỏng toàn bộ hệ thồng và điều này khiến công ty tốn thời gian bảo trì lại và chi phí vận hành sản suất của công ty.

1.Đồng hòa áp suất bị các hóa chất ăn mòn

Do trong quá trình sử dụng thì lưu chất lưu chuyển trong ống có tính kết tủa cao, nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị hóa chất ăn mòn bìa ngoài của đồng hồ.

Quá trình hóa chất ăn mòn

Quá trình hóa chất ăn mòn

 

Phương pháp:

Bằng cách chúng ta lắp tắm màng cách ly để cho tắm màng không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đồng hồ áp suất. Lưu ý, tùy theo hóa chất mà chúng ta có thể chọn tấm màng cho phù hợp với bề mặt.

2. Tắc nghẽn sau thời gian sử dụng.

Giống như những trường trên, thì một phần hóa chất có tính chất kết tinh nên làm cho đường ống tắc nghẽn nên làm giá trị hiển thị trên đồng hồ bị lệch có thể đọc được.

Phương pháp:

Chúng ta sẽ lắp tắm màng mỏng cách ly với mặt tiếp xúc với đồng hồ  và giá cần đo.

3. Hơi đi qua

Dung chất đi qua có thể tạo ra hơi và khí nóng điều này có thể phá hủy đồng hồ áp suất của bạn. Bạn có thể xem thêm thông tin cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất tại đây

dong-ho-ap-suat

Phương pháp

Bằng cách chúng ta có thể lắp đặt thêm ống xi phong để làm hơi tránh trục tiếp với với mặt tiếp xúc với hơi.

4. Kim chỉ thị dao động với tần số cao

Trong quá trình sử dụng liên tục nên các bánh răng trong cũng sẽ hoạt động liên tục điều này  sẽ làm chúng ta sẽ khó xác định áp suất và bánh răng trong cũng sẽ bị ăn mòn. Lưu ý: thường sảy ra với đồng hồ đo áp suất khí.

Phương pháp

Chúng ta sẽ đổ vào trong bánh răng một dung dịch lỏng để làm giảm bớt sự ma sát của bánh răng.

5. Áp suất làm tăng giảm biên độ

Áp suất thay đổi đột ngột có sẽ làm bánh răng trong đồng hồ áp suất có thể bị mòn sau thời gian sử dụng.

dong-ho-qua-ap

Phương pháp

Chúng ta sẽ lắp thêm 1 ống hẹp để hạn chế sự tăng độ lớn áp đột ngột của áp suất . Bằng cách  này có thể làm giảm được lưu lượng đi qua và một phần chúng ta có thể chỉnh phù hợp  người sử dụng.

6. Sử dụng đúng quy trình

Do chúng ta sử dụng không đúng quy trình và sử dụng sai hoặc trong quá trình vận hành và bảo trì sai có thể làm hư hỏng đồng hồ của bạn.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và bên chuyển giao công nghệ sẽ giúp cho bạn vận hành đúng quy trình và vận hành hợp lý.

Có thể những điều này công ty chúng tôi có thể giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp khi sử      dụng đồng hồ đo  áp suất.

Speak Your Mind

*