Đồng hồ đo áp suất màng Wika

Đồng hồ áp suất màng Wika được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm, Sửa, đồ uống… Ngoài ra, đồng hồ đo áp suất màng có nhiều kiểu khác nhau, tùy theo mục đích lựa chọn mà chúng ta lựa chọn đồng hồ áp suất cho phù hợp.

Đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ đo áp suất màng

 Cấu Tạo Đồng Hồ Đo Áp Suất Màng

Đồng hồ áp suất màng Wika bao gồm một đồng hồ đo áp suất và một màng ngăn cách giũa lưu chất lỏng với đồng hồ. Và phía bên trong màng chắn đến đồng hồ đo áp suất có một loại dung dịch đó gọi là dung dịch truyền lực. Dung dịch lỏng này hoạt được nhờ cảm biến áp suất.

Cấu tạo bên trong đồng hồ đo áp suất màng

Cấu tạo bên trong đồng hồ đo áp suất màng

Chính vì điều này việc chọn vật liệu màng và thành phần và tính chất dung dịch này tùy theo môi trường đo áp suất.

Nguyên lý hoạt động

Việc sử dụng màng ngăn cách với đồng hồ đo áp suất với màng ngăn có thể giúp đo được áp suất trong một môi trường khắt nghiệt mà vẫn giữ độ chính xác cao cho thiết bị.

Khi đồng hồ đo áp suất màng được gắn trực tiếp lên thiết bị đo, áp lực trong môi trường đó sẽ tác động trực tiếp lên dung dịch chất lỏng và từ đó sẽ tác động lên đồng hồ áp suất.

Vật liệu màng ngăn của đồng hồ áp suất Wika

Màn ngăn là bộ phận trực tiếp xúc với chất lỏng chính vì thể loại màng ngăn này phải có đặc tính chống ăn mòn cao, thường được sản suất với vật liệu inox 316L, nhựa Teflon PTFE..đây cũng là vật liệu có khả năng chống chịu tốt.

Đồng hồ đo áp suất màn ngăn

Đồng hồ đo áp suất màn ngăn

Đồng hồ áp suất màng có khả năng chịu nhiệt lên 400 độ C. Có đến 20 dạng màng như : : Hastelloy (H276c); TANTALUM (Ta); Fluoroplastic(F4); MONEL(Cu30Ni70)..tùy theo mục đích người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình một loại màng cho phù hợp.

Comments

 1. Công ty Oxygen says:

  Hiện tại công ty chúng tôi có nhu cầu mua đồng hồ đo áp suất, có gì bạn có thẻ gởi báo giá cho mình nhé? thanks

  • admin says:

   Cảm ơn bạn đã quan tâm với công ty chúng tôi, bạn có thể liên hệ quan số 0902 886 779 để được tư vấn rõ hơn và gởi báo giá nhé.
   Chúc anh thành công !

Speak Your Mind

*