VẤN ĐỀ ĐƠN VỊ ĐO CỦA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Đơn vị đo của đồng hồ đo áp suất là yếu tố quan trọng khi chọn mua thiết bị này nhưng có rất nhiều khách hàng vì không phải chuyên môn nên không nắm rõ. Thông thường tại Việt Nam, các nhà máy sử dụng nhiều những đơn vị sau: bar, kg/cm2, psi, MPa, KPa, Pa, mmHg, mmH2O… Tất cả những đơn vị đồng hồ áp suất này đều có mối liên hệ với nhau tương tự như các hệ inch, mét trong đo chiều dài. Một số ví dụ cơ bản như: 1 Mpa ~ 10bar ~ 10kg/cm2, ~ 1000KPa ~ 1000000Pa. v.v… Nhiều loại áp kế đang được lắp đặt ở cty có những đơn vị đo khác nhau và nhiều loại không có bán tại thị trường VN, do đó nếu cần thay thế bạn phải chuyển đổi tương đương nhất để có thể tim được model phù hợp và giám sát được các thông số. Nếu bạn không nắm được cách thức quy đổi đơn vị đồng hồ đo áp suất, ATC nghĩ cần một phần mềm trực tuyến để đổi đơn vị, hãy vào link sau: http://doidonvi.com/. Chúc bạn tìm được giải pháp chuyển đổi đơn vị đo áp từ bài chia sẻ này!

Đồng hồ đo áp suất Wika cùng model 232.50 với 2 loại đơn vị đo khác nhau

Đồng hồ đo áp suất Wika cùng model 232.50 với 2 loại đơn vị đo khác nhau

Ở hình ảnh trên bạn thấy đồng hồ đo áp suất Wika tuy cùng một model: 232.50 nhưng lại khác nhau về đơn vị đo. Chiếc bên trái chỉ sử dụng một thang đo là bar, còn chiếc bên phải sử dụng 2 loại thang đo là psi và kg/cm2. Vòng cung màu đỏ tương ứng với đơn vị đo áp suất chữ đó PSI và màu đen hiển thị cho kg/cm2. Tùy theo xuất xứ cty, thói quen sử dụng loại thiết bị và đặc thù máy móc sẽ có nhiều cách chọn sử dụng đơn vị đo của đồng hồ đo áp suất khác nhau. Một vài trường hợp sau khi hư hỏng khó tìm được loại có hàng tại Việt Nam để thay thế như: N/m2, pound/phút2, ton/inch2… vì đây là những tiêu chuẩn của các nhà máy ở châu Âu như: Anh, Pháp, Đan Mạch… Do đó cần hiểu cách đổi tương đương để có thể tìm được loại đồng hồ đo áp suất thay thế và lắp đặt có hiệu quả.

Đồng hồ đo áp suất Wika model 232.50 với đơn vị đo là MPa

Đồng hồ đo áp suất Wika model 232.50 với đơn vị đo là MPa

Đối với Đồng hồ đo áp suất Wika, hiện ATC có cung cấp các đơn vị phổ biến như: bar, psi, kg/cm2, MPa, mmHg. Với những loại này có thể cung cấp phù hợp cho hầu hết các ứng dụng thực tế của khách hàng. Đồng thời Wika là hãng danh tiếng với chất lượng số 1 thế giới luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất đối với các đối tác, khách hàng đã và đang hợp tác, làm việc với ATC. Ngoài ra chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối nhiều hãng khác nữa trên thế giới như: đồng hồ đo áp suất Stauff (Đức), Winter (Canada), General (Ấn Độ), Nisshin (Nhật Bản), KK (Đài Loan), SHM (Trung Quốc)… Phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu thực tiễn là phương châm làm việc tất cả vì khách hàng của chúng tôi.

Với mọi yêu cầu về áp kế, đồng hồ áp suất dầu, đồng hồ đo áp suất 3 kim, đồng hồ màng… hãy yên tâm và liên hệ trực tiếp ATC. Nếu không rõ chuyên môn, ATC sẽ tư vấn giúp bạn kiểm tra và bổ sung thêm các thông tin kỹ thuật sao cho chính xác nhất. Khi mọi vấn đề đã sáng tỏ, việc đặt hàng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Đồng thời, làm việc trực tiếp với nhà phân phối cấp 1 đồng hồ đo áp suất giúp bạn mua được những chiếc áp kế chất lượng, bảo hành chính hãng với giá thành phải chăng nhất. ATC luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Thân ái,

Speak Your Mind

*