ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT BẰNG CÁCH NHÌN TRỰC QUAN

Dong ho do ap suat dạng ống bourdon là thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến nhất trong các máy móc, hệ thống. Nhờ cấu tạo đơn giản, dể sử dụng và bảo trì dễ dàng, các chủng loại sản phẩm này được nhiều đơn vị sử dụng cho các ứng dụng nồi hơi công nghiệp, bồn chứa thực phẩm, dược phẩm, ngành cơ khí… Nhìn chung hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ áp suất có xuất xứ từ rất nhiều nơi trên toàn thế giới, mỗi loại có một thế mạnh riêng cho từng nhu cầu cụ thể. Trong đó nổi bật lên 2 yếu tố cơ bản nhất là: chất lượng & giá thành. Để Quý khách hàng có cách nhìn đơn giản hơn về chất lượng sơ bộ của ngành hàng này, ATC xin chia sẻ một số kinh nghiệm và mong các bạn có thể tìm mua được model phù hợp với chi phí tốt nhất.

dong ho do ap suat khi nen, chat long

Đồng hồ đo áp suất các loai

1. Nhìn bên ngoài dong ho do ap suat (màu sắc, hình dạng, mối hàn, chân ren…)

Đối với các loại đồng hồ áp suất chất lượng tốt có nguồn gốc từ phương Tây như: Mỹ, Đức, Ý… bề ngoài của các sp này rất đẹp (nhìn rất sắc sảo). Đối với các loại có vật liệu vỏ bằng thép, chúng được phủ sơn bằng lớp sơn rất kỹ lưỡng, đậm màu, bề mặt sơn nhẵn và không có những tỳ vết như: bọt, bụi… Còn đối với loại có vật liệu hoàn toàn bằng inox, bề mặt vỏ nhẵn bóng tùy loại inox, các chi tiết được cắt đều và các mối hàn rất đẹp, không vằn vện nhiều. Riêng với chân ren, các bước ren đucợ tiện rất chính xác, đều đẹp và không bị mẻ răng. Khi quan sát, nếu các bạn thấy bề ngoài có vẻ không chắc chắn, không thẩm mỹ thì nên kiểm tra lại xuất xứ hàng hóa để tránh chọn nhầm dong ho do ap suat gây thiệt hại cho sử dụng.

2. Kiểm tra trọng lượng sản phẩm:

Khi cầm một chiếc đồng hồ áp suất trên tay, đối với loại chất lượng tốt sẽ thấy rất đầm tay, cảm giác rất chắc chắn nhờ vỏ của chúng dày và tiết diện ống bourdon lớn. Còn đối với loại kém chất lượng, khi cầm thấy rất nhẹ tay và cảm giác dễ bị móp méo nếu nhỡ tay đánh rơi. Có thể quan sát độ dày của vỏ cũng như ống bourdon bằng cách xoay nhẹ mặt đồng hồ, các bạn có thể xem hình bên dưới.

dong ho do ap suat Wika

Bên trong đồng hồ đo áp suất

Nhìn hình trên ta thấy, với độ dày vỏ lớn, ống bourdon chắc chắn, các bộ phận được gia công tỉ mĩ sẽ là một loại đồng hồ áp suất có chất lượng tốt và mang lại độ chính xác cao cho quá trình đo lượng giá trị áp suất. Một điều quan trọng khi tìm mua dong ho do ap suat là lựa chọn nhà cung cấp có uy tín và đáng tin cậy. Bên cạnh đó thời gian giao hàng phải nhanh chóng và dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc gì các bạn vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để ATC nhanh chóng phục vụ và tư vấn cho khách hàng những giải pháp chọn mua thiết bị tiết kiệm nhất.

Speak Your Mind

*